Trịnh Đại Tiểu Thư đi khám bệnh II

Lâu rồi thần thanh khí sảng nên sức khỏe cũng khôi phục được một chút, ngót một tháng Trịnh Đại tiểu thư mới ghé thăm Lý Đại phu đòi bắt mạch. Bước chân vội vàng, chưa đến cửa đã nghe tiếng khóc thảm thiết.

Trịnh Đại tiểu thư: Lý Đại phu người mau cứu ta-a-a-a-a-a-a-a . . . . . . .

Lý Đại phu giật mình gạt đổ chén trà, ngẩng lên liền giật mình thêm cái nữa: Ngươi có uống gì cũng vẫn trắng bệch xanh mét như cái xác chết trôi, nhưng da mặt cũng nhẵn nhụi, lần trước lại kê toàn thuốc bổ thận mát gan da dẻ hồng hào, làm gì mới một tháng mà tự nhiên đến nông nỗi này?

Trịnh Đại tiểu thư: *nước mắt lã chã chỉ chỉ vào mặt mình* Đại phu, ngươi xem có phải bị nóng trong người không? Tuần sau ta sẽ tái ngộ H _ _ Đại hiệp sau hơn nửa năm xa cách. Ngươi mau kê đồ thanh mát giải nhiệt giúp ta hồi phục dung nhan cấp tốc đi-i-i-i-i-i-i-i-i-i-i . . . . . . . . .

Lý Đại phu bắt mạch nhíu mày: Đúng là có nóng nhưng làm sao bất thình lình lại như vầy được?

Trịnh Đại tiểu thư: *chậm nước mắt nhìn lên trần nhà suy nghĩ nghiêm túc* Có lẽ nào . . . do nhung nhớ quá độ dẫn đến ăn không ngon ngủ không yên, tinh thần không thanh sảng nên thân thể cũng bấn loạn theo?

Lý Đại phu: *nhăn mặt* Tên tiểu tử xui xẻo đó bị ngươi nhớ đến mức da mặt thành ra cái dạng này, nếu không suốt ngày hắt hơi xổ mũi tiêu hóa không thông thì cũng đêm đêm đổ mồ hôi trộm ớn lạnh sống lưng mà ngủ không được.

Trịnh Đại tiểu thư: *mặt mày hớn hở cười đến xán lạn* Giang hồ vẫn nói ta thiêng lắm nha. Người bảo ta có nên lấy đó uy hiếp hắn, hắn mà còn trốn ta không cho gặp, làm ta tất sinh nhớ nhung, dù không cố ý cũng trù hắn mất ăn mất ngủ không?

Lý Đại phu thở hắt ra nhìn lên trần nhà, ánh mắt như muốn nói, vẫn nghe giang hồ đồn đại, Trịnh Đại tiểu thư của Trịnh gia có nhiều cái tốt, gia thế tốt học vấn tốt văn hóa tốt đầu óc tốt mồm miệng đặc biệt tốt, rất giỏi chọc người khác cười, . . . khốn nỗi toàn thân trên dưới, nhất là khuôn mặt ánh mắt chỗ nào cũng treo một chữ to đùng: ‘Bệnh’.

Trịnh Đại tiểu thư hiểu ý, lại nói da mặt dày cũng không buồn xấu hổ, giả bộ ho: Khụ khụ, chính ngươi cũng nói ta từ nhỏ thân thể đại nhược yếu ớt cơ mà.

Trong đầu còn đang tính kế, sắp tới sẽ giở thủ đoạn gì để trói được H _ _ Đại hiệp mà mang về nhét gầm giường đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s