Trịnh Đại tiểu thư đi khám bệnh IV

hay Cố sự săn tình của Trịnh Đại tiểu thư

Trước Tết nguyên tiêu mấy tháng, Trịnh Đại tiểu thư một lần dạo phố tình cờ ‘tóm’ được H _ _ Đại hiệp. Nói là ‘tóm’ là vì mới nhác thấy Trịnh Đại tiểu thư từ xa, H _ _ Đại Hiệp đã định xoay đầu nhằm hướng ngược lại thoát thân, đáng tiếc Trịnh Đại tiểu thư gần đây luyện một thân khinh công trác tuyệt cũng là để dùng trong lúc như thế này, bình thường nhìn yếu sinh lý thế nhưng chỉ nháy mắt đã chặn đường thối lui của Đại hiệp, giấu răng nanh lại trưng vẻ mặt vô hại/lại mà cười:

Trịnh Đại tiểu thư: Thế nào, vẫn chung tình với lão bà hay đã là người đàn ông tự do rồi?

H _ _ Đại hiệp đổ mồ hôi trán, nhưng bộ dáng vẫn không sợ chết ung dung mà chắc nịch phun ra một chữ: Vẫn!

Trịnh Đại tiểu thư rất muốn cắn kẻ nào đó, dù thế Đại tiểu thư là một nữ nhi kiên cường, chưa bao giờ chịu khuất phục số phận một cách đơn giản. Hảo sự thường gian nan, nên vẫn tươi cười hỏi thăm ngọc thể Đại hiệp vài câu rồi cũng tha, lòng gầm gừ tự nhủ ‘trên đường về phải mua kẹo chip chip mài răng nanh’.

 ———–

Sau đó một tháng, Bá Đạo Đại tiểu thư lại tình cờ tương kiến Đầu gỗ Mặt sắt Đại hiệp. Vẫn cười đến xuân phong đắc ý, nhướn mày mà rằng: Giờ thì sao?

Đại hiệp lần trước thấy không có gì nguy hiểm đến tính mạng, liền cứng miệng kiên định phun ra 2 chữ: Vẫn thế!

Đại tiểu thư lòng trầm xuống vài li, vẫn phe phẩy quạt gật gù: Thời thế đổi thay, vạn sự khó lường …

Đại hiệp gan to trợn mắt doạ: Có thì cũng còn lâu lắm …

Lần này quả thật cứng họng, quả thật ấm ức. Trịnh Đại tiểu thư tổn thương đại nguyên khí, ngọn lửa truy cầu ái tình tạm thời tắt ngấm, hừng hực đem toàn bộ tinh lực tập trung vào việc lớn, dụng công vá lại tâm hồn tan vỡ.

  ———–

Thế nhưng số phận giống như giấy đường dính bắt ruồi, dù có phủi, bất quá cũng chỉ là chuyển từ tay này sang tay kia.

Ngay lúc Trịnh Đại tiểu thư ý chí bùng cháy chỉ lo sự nghiệp, quên đi sầu tình, liền nhận được thư cấp báo do tiểu đệ kết nghĩa giang hồ tiểu Kiều gửi đến. Ngắn gọn, đi ngay vào trọng tâm:

‘ Tỉ tỉ có muốn gặp H _ _ Đại Hiệp không? XXX lâu, giờ YYY 3 khắc. Không được nói đệ rò rỉ tin tức đâu đấy! ‘

Câu cuối gạch chân.

Trịnh Đại tiểu thư ngẩn ra 3 giây, chỉ kịp vứt lại 2 chữ ‘Đương nhiên’ buộc vào bồ câu rồi phóng như bay đi tắm rửa thơm tho thay y phục, còn gầm gừ ‘có cả giang hồ hậu thuẫn, hừ hừ để xem còn không rơi vào tay ta’, nét mặt muốn đáng sợ bao nhiều liền có bấy nhiêu.

Lần này Trịnh Đại tiểu thư còn chưa kịp mở miệng, đã có người khác cướp lời. Mặt sắt Đại hiệp vẫn không mặn không nhạt 2 chữ: Vẫn thế.

Lần này không thấy ngứa răng nanh, cũng chẳng phải sốt ruột nản lòng, chỉ tự nhiên thấy ồ thực ra bao tâm sâu ý đậm này cứ dồn cả vào ‘chàng thơ lâu năm’ Nghệ Công tử có phải vui vẻ cả làng không. Liền rỉ tai Mặt sắt Đại hiệp, tỏ vẻ ung dung từ bi hết sức mà rằng:

— Bản cô nương từ nay quyết tâm theo đuổi nghiệp lớn, đại sự chưa xong có nhìn thấy nam nhân cũng như nhìn thấy tường. Kiếp này tha cho mặt sắt nhà huynh yên ổn đi lấy vợ, còn kiếp sau thì *nhe nanh* thấy răng nanh này không *giương vuốt* thấy móng vuốt này không … hừ hừ đừng có hòng …

Thế là từ đó đến nay giang hồ cũng coi như là yên sóng lặng gió, trừ việc người nào đó có chút không cam lòng, hỉ nộ vô thường dẫn đến nóng trong người, suốt ngày tìm Lý Đại phu đòi kê đồ thanh mát giải nhiệt. Lý Đại phu thở dài, nha đầu nhìn hùng hổ thế thôi chứ cũng hiền lành thiện lương, cuối cùng lại tha cho con nhà người ta dễ dàng như vậy, không phải bảo kệ con mợ nó, cứ trói gô lại mang về nhét gầm giường rồi từ từ mà ‘ăn’ sao.

Cố sự săn tình của Trịnh Đại tiểu thư sau một hồi oanh oanh liệt liệt đã [tạm] kết thúc như thế đấy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s