Trịnh Đại tiểu thư đi khám bệnh V

hay là Cố sự săn tình_kỳ cuối

Trưa nay Trịnh Đại tiểu thư được sư huynh kết nghĩa rỉ tai, H _ _ Đại hiệp vừa chi một rương nguyên bảo [vàng khối] to để mua một mảnh đất rộng XXX mẫu ở YYY thôn, phong thủy hợp mệnh hợp tuổi, cách xa chốn giang hồ loạn lạc thị phi, đằng trước có vườn trúc xanh xanh phía sau có ao cá, nói chung cảnh đẹp ý vui, rất thích hợp an lạc tận hưởng tuổi già.

Nghe tin chẳng ai tỏ vẻ chi hết, nhưng với Trịnh Đại tiểu thư lại như sét đánh ngang tai. Đoạn bần thần nghĩ bụng: Chết rồi, diện tích như vậy, vị trí như vậy, ta lại vừa chính thức tuyên bố tha cho hắn kiếp này yên ổn đi lấy vợ cách đây không lâu, chẳng lẽ là mua nhà cưới vợ, yên bề gia thất sao ?

Tuy chính mình mạnh miệng tuyên bố, đã thế lại còn làm vẻ mặt khí khái ung dung không chút bi lụy như nữ nhi thất/thường tình, nhưng nghĩ đến viễn cảnh nhận hỷ thiệp không còn xa xôi mà lúc đang trong bếp làm cơm tối, Trịnh Đại tiểu thư lòng đầy tiếc hận, trong phút mù quáng liền đập đầu vào khối đậu phụ tự sát. May thay, tự tử vì tình bất thành, chỉ thương cho khối đậu phụ nát bấy, đến độ đem nấu canh cà chua thịt viên còn không được chứ đừng nói chuyện đem rán, chỉ có nước mang ra làm mặt nạ dưỡng da bổ sung collagen.

Cơm tối xong xuôi, đã luyện khí được quá 2 canh giờ mà vẫn thấy dục hỏa bất mãn à đâu, thấy nỗi đau vẫn ê ẩm cõi lòng, liền bừng bừng leo lên ngựa, lao ra cửa hướng y quán của Lý Đại phu mà chạy.

Cũng như mọi lần, chân còn chưa bước qua bậc cửa đã nghe thanh âm thảm thiết từ xa vọng vào, bữa nay nghe muốn thương tâm rùng rợn bao nhiêu liền có bấy nhiêu.

Lý Đại phu đang bắt mạch cho một bệnh nhân mới, thấy người ta giật mình nhớn nhác nhìn ra cửa vẫn ung dung vuốt râu mà rằng:

— Vị huynh đài này, bệnh ngươi cũng không có gì đáng ngại, về uống thang thuốc là lại khỏe ngay thôi. Chứ còn cái tiểu nha đầu đang rên rỉ ngoài cửa kia ấy à, ây da, bệnh nặng lắm, đã Háo Sắc, lại Dở Hơi, Yếu Sinh Lý, cộng thêm Đầu Óc Không Trong Sáng, giờ nghe ra còn chắc mẻm là Thất Tình nữa …

Nói chưa hết câu đã nghe tiếng kêu bi phẫn càng lúc càng gần:

— Lý Đại phu người mau cứu ta-a-a-a-a-a-a-a-a-a-a-a-a-a-a ……….

Lý Đại phu thở hắt ra nhìn lên trần nhà:

— Ây da, e là bệnh cũ cứ thế mà lại nặng lên thôi … số ta thật vất vả quá đi mà …

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s